Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy không phải ai cũng biết

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Cách đặt bồn cầu như thế nào trong không gian ngôi nhà của bạn là điều quan trọng. Bởi đó không chỉ là vấn đề đảm bảo vệ sinh, hài hòa không gian, mà quan trọng hơn chính là liên quan đến phong thủy. Nguyên tắc đặt bồn cầu sao hợp phong thủy không phải ai cũng biết. Và nếu chưa biết, bạn nên tìm hiểu, bởi điều này rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, vận mệnh, tiền tài của gia chủ.

Nguyên tắc đặt bồn cầu hợp phong thủy

Nhà vệ sinh, đặc biệt là bồn cầu là nơi chứa nhiều âm khí, xú uế. Theo quan niệm phong thủy, những chỗ như vậy chính là cửa ngõ vào nhà của tà ma, sát khí. Do đó, phong thủy đặt bồn cầu vô cùng quan trọng, tuyệt đối không được xem nhẹ. Khi thiết kế và lắp đặt bồn vệ sinh, gia chủ nên xác định hướng tốt để bố trí sao cho hợp lý nhất.

Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy

Tìm hiểu cách đặt bồn cầu hợp phong thủy

Dưới đây là những nguyên tắc đặt bồn cầu đảm bảo tốt về mặt phong thủy:

Tránh đặt hướng bồn cầu ngược hướng của nhà

Dưới bất kỳ hình thức nào, cách đặt bồn cầu ngược hướng với hướng nhà là hoàn toàn sai. Về nguyên tắc thiết kế nội thất là không đúng. Không tốt cả mặt công năng lẫn phong thủy. Hơn nữa, việc úp mặt vào tường khi đi vệ sinh là rất bất tiện.

Xem ngay: Phong thủy nhà vệ sinh: Những điều gia chủ cần đặc biệt lưu ý

Không đặt bồn cầu gần đầu giường ngủ

Dù đặt cùng hướng hay khác hướng thì bệ xí cũng không được đặt gần giường ngủ. Gần ở đây có thể hiểu là nằm ngay cạnh bên hông hoặc giường ngủ tựa đầu lên bồn cầu. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy đặt bồn cầu. Nó phạm phải “Hung vi”, có hại cho sức khỏe, tài lộc, làm gián đoạn giấc ngủ.

Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt bồn cầu hướng chiếu thẳng vào giường. Thực tế thì lỗi đặt bồn cầu này xảy ra ở nhiều gia đình. Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo, với cách đặt bồn cầu này, gia chủ sẽ dễ mắc các bệnh về rối loạn tiền đình, xương khớp. Nhận phải những nguồn năng lượng tiêu cực, xu uế từ nhà vệ sinh đem đến.

Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy

Bồn cầu không được đặt sát đầu giường ngủ

Không đặt bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh

Một nguyên tắc đặt bồn cầu khác mà gia chủ cần hết sức lưu ý. Đó là không bố trí vị trí bồn cầu trong nhà đối diện với cửa nhà vệ sinh. Tức là bồn cầu năm trên một đường thẳng trực diện với cửa nhà vệ sinh. Điều này cực kỳ không tốt về mặt tiền bạc, gia chủ dễ bị thất thoát, hao tổn về tài chính.

Kỵ đặt bồn vệ sinh quay về hướng nam

Để tránh Thủy Hỏa tương khắc, bạn không nên đặt bồn nhà vệ sinh hướng về hướng Nam. Bởi hướng Nam chủ về Hỏa. Trong khi bồn cầu lại mạnh về Thủy khí. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bồn cầu để tránh những vận xui đến cho gia đình.

Vị trí bồn cầu so với vị trí đặt bếp nấu

Tương tự như trên, bếp và nhà vệ sinh là 2 không gian tương khắc với nhau. Một bên thuộc Hỏa, một bên thuộc Thủy. Một bên nhiều âm khí, xú uế, bên còn lại thì nhiều dương khí, không gian hạnh phúc của cả gia đình. Do đó, chúng không nên được đặt cạnh nhau. Vừa không hợp vệ sinh, vừa gây ra nguồn năng lượng hỗn loạn, không tốt cho sức khỏe, tinh thần.

Xem ngay: Phong thủy nhà bếp: Điều nên làm và cấm kỵ gia chủ cần biết

Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy

Tránh đặt bệ xí gần cạnh bếp dẫn đến tương khắc Thủy Hỏa

Các cung kỵ đặt bồn cầu tọa lạc

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy bạn cũng nên tránh đặt tại các cung Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên hay Phục Vị. Đây là 4 cung tốt trong tử vi phong thủy. Khi đặt bệ xí tọa lạc ở những cung này, đồng nghĩa với việc đi vệ sinh là cuốn theo cả tài lộc, sức khỏe, vận may của chính mình.

Một số hướng khác không nên đặt bồn cầu

Ngoài những nguyên tắc xác định hướng đặt bồn cầu ở trên, gia chủ cũng nên tránh đặt loại thiết bị vệ sinh này tại các vị trí như: trên nóc phòng ngủ, phòng khác, phòng thờ hay giữa ngôi nhà. Đây đều là những vị trí đại kỵ theo quan niệm phong thủy. Nếu phạm phải rất dễ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình.

Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy

Không nên đặt bàn cầu quay về hướng nam

Hướng dẫn cách đặt bồn cầu theo phong thủy

Theo việc cấm kỵ đặt bồn vệ sinh theo 4 cung tốt Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị như đã nói trên thì 4 cung xấu còn lại là Ngũ Qủy, Lục Sát, Hoạ Tại, Tuyệt Mệnh là những  đại diện phù hợp nhất để đặt bồn cầu.

Theo đó, các chuyên gia phong thủy chỉ ra cách đặt bồn cầu để chế sát khi là đặt ngay trên 4 cung xấu trong Bát Cung: Ngũ Qủy, Lục Sát, Hoạ Tại, Tuyệt Mệnh.

Mỗi cung như vậy lại ứng với một hướng cụ thể. Theo phong thủy, cách xác định hướng của bồn cầu sẽ dựa vào năm sinh của gia chủ. Nó sẽ được chia làm 2 nhóm mệnh trạch là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Đông Tứ Mệnh

Nhóm mệnh trạch này bao gồm các gia chủ năm sinh thuộc quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Các hướng tương ứng trong Bát Cung sẽ là:

 • Thiên Y: Đông Nam
 • Sinh Khí: Đông
 • Diên Niên: Bắc
 • Phục Vị: Nam
 • Ngũ Qủy: Tây
 • Lục Sát: Tây Nam
 • Hoạ Hại: Đông Bắc
 • Tuyệt Mệnh: Tây Bắc

Tây Tứ Mệnh

Những người năm sinh thuộc quẻ Đoài, Cấn, Càn, Khôn sẽ thuộc vào mệnh trạch Tây Tứ Mệnh. Cách xác định hướng đặt bồn cầu tương ứng như sau:

 • Thiên Y: Đông Bắc
 • Sinh Khí: Tây
 • Diên Niên: Tây Nam
 • Phục Vị: Tây Bắc
 • Ngũ Qủy: Đông
 • Lục Sát: Bắc
 • Hoạ Hại: Đông Nam
 • Tuyệt Mệnh: Nam

Theo cách phân chia ở trên và theo  nguyên tắc đặt bồn cầu hợp phong thủy. Chúng ta sẽ có:

 • Hướng đặt bồn cầu tốt nhất cho người có năm sinh thuộc Đông Tứ Mệnh: góc nằm ở hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.
 • Hướng đặt bồn cầu tốt nhất cho gia chủ có năm sinh thuộc Tây Tứ Mệnh: góc nằm ở hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.

Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh

Đông Trạch và Tây Trạch

Xem thêm: Hướng đặt bếp theo tuổi chuẩn nhất theo phong thủy

Cách hóa giải bồn cầu đặt sai vị trí theo phong thủy

Trên thực tế trong xây dựng và bố trí nhà vệ sinh, toilet, không ít gia đình phạm phải các nguyên tắc phong thủy. Từ đó gây ảnh hưởng không tốt đến tài vận, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu gia đình bạn cũng không may rơi vào trường hợp này thì có thể tham khảo một số phương pháp hóa giải dưới đây:

Bố trí bồn cầu tại một vị trí khác hợp phong thủy

Các vị trí bồn cầu đại kỵ như: ngược hướng nhà, quay về hướng Nam, đối diện cửa nhà vệ sinh, sát với đầu giường ngủ, chính giữa nhà… thì cần di chuyển bồn cầu tới vị trí khác ngay. Trường hợp cần xây dựng toàn bộ nhà vệ sinh mới thì hãy tận dụng khu vực cũ làm nơi chứa đồ.

Bồn cầu vi phạm theo hướng trong Bát Cung

Trong trường hợp chưa thể, hoặc không đủ điều kiện để chuyển bồn cầu đến một vị trí mới. Gia chủ có thể áp dụng một số cách hóa giải dưới đây:

 • Bồn cầu hướng Nam: Đặt một chậu nước và thắp một ngọn đèn mờ trong nhà vệ sinh.
 • Hướng Bắc: Bố trí một hòn đá lớn trong phòng vệ sinh. Tránh sử dụng họa tiết màu xanh dương, màu đen cho căn phòng này.
 • Hướng Đông: Nhà vệ sinh phải được đảm bảo đèn luôn sáng.
 • Hướng Tây: Treo một bức tranh thuộc Thủy như tranh thác nước, sông hồ trong nhà vệ sinh.
 • Hướng Đông Bắc: Chọn một loại chậu cây hợp phong thủy với nhà vệ sinh và đặt trong đó.
 • Hướng Đông Nam: Treo một con đao hoặc một chiếc chuông gió hình ngôi chùa trong WC.
 • Hướng Tây Bắc: Lắp thêm bóng đèn và thắp sáng toilet ít nhất mỗi ngày 3 tiếng.
 • Hướng Tây Nam: Khử âm khí, tăng dương khí bằng cách sử dụng đá thạch anh.

cách hóa giải

Trồng thêm cây xanh và đá thạch anh là một cách để hóa giải lỗi đặt bồn cầu trong phong thủy

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về cách đặt bồn cầu theo phong thủy. Phong thủy nhà vệ sinh hay bồn cầu là rất quan trọng, gia chủ không được xem nhẹ, để tránh họa về sức khỏe, tài vận. Thông tin cần tư vấn về cách bố trí các thiết bị vệ sinh, thiết bị gia dụng hợp phong thủy, quý khách có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết: Omori.vn – Hotline: 0835 339 229.

Omori – Chuyên nghiệp từ những điều bình dị nhất!

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0835.339.229