Tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch

Đánh giá
Đánh giá

Ở thời đại công nghệ tiên tiến, các thiết bị, đồ dùng gia đình cũng trở lên hiện đại và cao cấp hơn. Bên cạnh các thiết bị quen thuộc như máy rửa, máy lạnh, điều hoà… Thì máy rửa bát của thương hiệu Bosch cũng là một trong các thiết bị quen thuộc và được rất nhiều hộ gia đình cũng như các nhà hàng tại Việt Nam sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dù ở bất kể thời điểm nào đi nữa thì chiếc máy rửa bát thương hiệu Bosch cũng có thể gặp một vài lỗi không may. Dưới đây, Omori xin tổng hợp lại cho các bạn một số lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch và hướng dẫn bạn cách khắc phục, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé. 

loi-thuong-gap-o-may-rua-bat-borsh-2

Các lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch 

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát Bosch, bạn sẽ gặp phải một số lỗi không mong muốn sẽ khiến bạn khó chịu và lo lắng. Nhưng bạn đừng lo, Omori chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số hay gặp nhất và các biện pháp để bạn áp dụng cho chiếc máy rửa bát của mình. 

Máy rửa bát dừng hoạt động 

Khi sử dụng máy rửa bát, tình trạng máy rửa bát Bosch gặp lỗi dừng hoạt động và bạn không thể bắt đầu lại thì bạn hãy mở cửa máy rửa bát Bosch và tiến hành ấn nút khởi động máy rửa bát trong vòng 2 đến 3 giây cho đến khi trên màn hình hiển thị 0:01 xuất hiện ngay trên màn hình. 

 

loi-thuong-gap-o-may-rua-bat-borsh-2

Bạn hãy đóng cửa lại và đợi cho đến khi chương trình kéo dài đến 1 phút, sau đó bạn mở cửa và đặt công tắc chính trong vị trí tắt rồi đóng cửa lại thêm một lần nữa. 

Máy rửa bát Bosch nhấp nháy màn hình 

Một trong số lỗi phổ biến khi sử dụng máy rửa bát Bosch chính là lỗi nhấp nháy màn hình. 

Khi chiếc máy rửa bát của gia đình bạn thông báo nhấp nháy màn hình, điều này có nghĩa là cửa máy của bạn không hoàn toàn đóng chặt, nên chúng chưa sẵn sàng để khởi động. Điều này nếu không xử lý hoặc không chú ý rất có thể chúng sẽ gây nguy hiểm nhất là đối với các bạn nhỏ và người già. 

Trong tình huống này, bạn cần đóng cửa chặt lại và kiểm tra xem trong máy có bát đĩa, xoong ngồi chuẩn bị rửa hay không hoặc xem chúng có được đặt đúng chỗ hay không. Nếu chúng không được đặt đúng chỗ thì bạn hãy để chúng lại đúng chỗ và đóng cửa kín lại để tiến hành chương trình rửa. 

 

Đèn cảnh báo 

Đối với trường hợp có đèn cảnh báo thì có thể sẽ xảy ra hai lỗi, cụ thể: 

– Đèn cảnh báo sáng để thay thế muối hoặc chất tẩy rửa 

– Đèn cảnh báo cho muối hoặc chất tẩy rửa không sáng.

Với trường hợp thứ nhất thì bạn nên cho thêm chất tẩy rửa hoặc muối vào, nếu cảm biến không nhận dạng viên muối thì bạn có thể thử sang dạng muối khác. 

Với trường hợp thứ hai thì đèn báo không sáng thì có thể chúng bị đã bị vô hiệu hoá hoặc do bạn thực hiện các thao tác sai cách. Vì nên, bạn cần kiểm tra lại các bước sau đó tiến hành thử lại. 

Các mã lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch và cách khắc phục 

Bên cạnh những lỗi ở máy rửa bát Bosch thì vẫn còn các mã lỗi thường gặp ở dòng máy rửa bát này. 

 

loi-thuong-gap-o-may-rua-bat-borsh-3

Mã lỗi E01 

Đây là dấu hiệu của mã lỗi hệ thống, liên quan đến các linh kiện trên trong như: hỏng bộ phận làm nóng, modul… 

Khi thấy màn hình hiển thị mã lỗi này, thì cách tốt nhất bạn nên làm chính là tắt đi, sau đó khởi động lại, nếu không được thì bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa 

Mã lỗi E09 

Đối với mã lỗi này sẽ là trường hợp hệ thống và thiết bị làm nóng gặp sự cố, hoặc hỏng hóc. Với mã lỗi này thì bạn chỉ có thể liên hệ tới trung tâm để sửa chữa. 

Mã lỗi E11 

Mã lỗi này thường xuất phát từ cảm biến nhiệt lỗi hoặc do bo điều khiển gặp sự cố. Biện pháp giải quyết nhanh nhất chính là thay thế bộ phận bị hỏng. Trong trường hợp sản phẩm còn bảo hành thì bạn có thể mang đến nơi bảo hành để được hỗ trợ. 

Mã lỗi E14 

Mã lỗi này xảy ra khi van nạp bị hỏng hoặc bảng điện tử bị cháy và cảm biến lưu lượng nước không hoạt động.  Nếu trường hợp van nạp bị hoặc bảng điện tử bị cháy thì bạn không nên tự mình thay mà phải cần sự can thiệp của các đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn. 

Trên đây là tổng hợp một số lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy.  Mọi thông tin chi tiết về đặt mua máy rửa bát Bosch chính hãng, hay các sản phẩm, thiết bị nhà bếp, xin vui lòng liên hệ đến đơn vị Omori chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi có giá trị nhất.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn sớm nhất.

Fanpage: Kho sỉ gia dụng và thiết bị phòng tắm

Hotline: 0835.339.229 – 0836.339.229

 

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0835.339.229