Cách khắc phục bếp hồng ngoại báo lỗi E2, E1, E3, E4, E5, E6

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Bếp hồng ngoại báo lỗi E2 là một trong những lỗi thường gặp nhất trong các lỗi từ E1 đến E9 cũng như các lỗi chung liên quan đến bếp hồng ngoại. Vậy bếp hồng ngoại báo lỗi E1, E2, E3, E4, E5, E6… là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Omori sẽ giúp bạn lần lượt hiểu rõ về vấn đề này.

Bếp hồng ngoại báo lỗi E1, E2

Bếp hồng ngoại báo lỗi E2 và E1 đều liên quan đến cảm biến nhiệt, cách xử lý sẽ giống nhau, vì vậy chúng thường được xếp vào cùng 1 lỗi.

Bếp hồng ngoại báo lỗi E1, E2 là gì?

Phần cấu tạo bên trong của bếp hồng ngoại có bộ phận cảm ứng nhiệt. Chức năng của phần này là giúp bếp hồng ngoại không bị hoạt động quá mức, giảm nguy cơ cháy nổ bếp trong trường hợp bạn quên tắt bếp.

Khi bộ phận cảm biến nhiệt của bếp gặp vấn đề, bếp hồng ngoại sẽ báo lỗi E2 hoặc E1 trên màn hình LED, sau đó bếp tắt, không hoạt động nữa. Nếu thấy hiện tượng này, gần như chắc chắn chiếc bếp hồng ngoại của bạn đang gặp trục trặc về phần cảm biến nhiệt và cần được sửa chữa.

bếp hồng ngoại báo lỗi E2

Lỗi E2 thường gặp nhất khi sử dụng bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại lỗi E2 do đâu?

Lỗi E1, E2 ở bếp hồng ngoại thường do những nguyên nhân sau:

 • Nguồn điện vào bếp hồng ngoại có giá trị vượt quá 260V.
 • Xoong nồi nấu bạn đang dùng có đáy với đường kính nhỏ hơn đường kính của bề mặt bếp hồng ngoại.
 • Đặt nồi lên bếp, bật bếp nhưng lại chưa cho thức ăn vào.

Xem thêm: Bếp hồng ngoại có tốn điện không?

Cách khắc phục bếp hồng ngoại báo lỗi E2, E1

 • Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để khắc phục tình trạng bếp hồng ngoại báo lỗi E2 là ấn nút ON/OFF để tắt bếp. Nhưng sau khi tắt bạn đừng rút vội nguồn điện, mà hãy để quạt tản nhiệt của bếp dừng hoàn toàn rồi mới rút điện.
 • Sau các bước trên, bạn để bếp như vậy trong khoảng từ 5-15 phút rồi mới sử dụng trở lại. Vì lúc này các linh kiện bên trong bếp không còn quá nóng nữa.

bếp hồng ngoại báo lỗi E2

Khi có lỗi E2, hãy nhấc nồi ra, tắt bếp, để 5-15 phút mới mở bếp lại

Nếu cách làm trên vẫn chưa xử lý được tình trạng bếp hồng ngoại báo lỗi E2 thì bạn có thể xem xét khắc phục dựa vào các nguyên nhân dưới đây:

 • Lỗi E2 do nguồn điện gia đình: Xem xét và điều chỉnh nguồn điện cung cấp cho bếp là 220V. Nếu nguồn nhiệt vào bếp quá cao, hãy nhấc nồi ra khỏi bếp để bếp nguội hơn. Trường hợp nhiệt độ cao hoặc thấp hơn 220V cách để điều chỉnh dòng điện ổn định là sử dụng ổn áp.
 • Lỗi E2 do nồi và dụng cụ nấu ăn: Cần đổi sang loại nồi khác phù hợp với đường kính mặt bếp, cụ thể là đường kính đáy nồi phải bằng hoặc lớn hơn đường kính mặt bếp hồng ngoại. Tuân thủ nguyên tắc là cho thức ăn vào nồi rồi mới đặt nồi lên bếp và tiếp đến mới bật bếp.

Bếp hồng ngoại báo lỗi E3

Nếu như bếp hồng ngoại báo lỗi E2 nguyên nhân chính do cảm biến nhiệt gặp trục trặc thì lỗi E3 đến từ sự hỏng hóc của quạt tản nhiệt. Cách sửa lỗi E3 vì thế sẽ tập trung vào sửa lỗi hệ thống quạt tản nhiệt của bếp.

Vậy bếp hồng ngoại báo lỗi E3 xử lý như thế nào?

Với lỗi về bếp hồng ngoại này, cách tốt nhất là bạn đem thiết bị đến cửa hàng, trung tâm để bảo hành, sửa chữa. Không nên tự ý tháo bỏ, sửa chữa và thay thế quạt tản nhiệt nếu bạn không phải là thợ chuyên nghiệp. Việc tự sửa chữa lỗi E3 cho bếp hồng ngoại tại nhà có thể gây nguy hiểm, mất an toàn cho cả người lẫn sản phẩm.

Bếp hồng ngoại báo lỗi E4

Điện áp quá thấp chính là nguyên nhân khiến bếp hồng ngoại báo lỗi E4. Bình thường, điện áp lý tưởng nhất để bếp hồng ngoại hoạt động là 220V. Trong trường hợp nguồn điện thấp dưới 170V thì bếp hồng ngoại báo lỗi E4 trên màn hình LED, bếp cũng sẽ ngừng hoạt động.

lỗi e4

Lỗi E4 bếp hồng ngoại là do điện áp quá thấp

Hướng dẫn xử lý lỗi E4 của bếp hồng ngoại:

 • Đầu tiên, bạn tắt bếp, chờ quạt tản nhiệt dừng hẳn rồi rút dây cắm, kiểm tra lại nguồn điện vào bếp.
 • Thử cắm dây điện nguồn của bếp vào ổ điện khác, rồi bật bếp lên xem nó có hoạt động không.
 • Dùng ổn áp để ổn định nguồn điện vào bếp hồng ngoại và sử dụng tiếp.
 • Trường hợp bếp hồng ngoại vẫn không hoạt động được trở lại, tốt nhất bạn hãy mang đi sửa chữa.

Bếp hồng ngoại báo lỗi E5

Nếu như lỗi E4 bếp hồng ngoại là do điện áp thấp thì ngược lại, bếp hồng ngoại báo lỗi E5 là do điện áp quá cao. Việc bếp báo lỗi E5 và ngừng hoạt động là nhằm đảm bảo an toàn cho bếp và người dùng.

Cách khắc phục lỗi E5 cho bếp hồng ngoại:

 • Khi thấy báo lỗi E5, bạn hãy tắt bếp và kiểm tra lại nguồn điện xem có vấn đề gì không.
 • Ổn định lại nguồn điện vào bếp hồng ngoại bằng cách sử dụng ổn áp.
 • Sau đó bật bếp trở lại, nếu không thấy báo lỗi nữa thì bạn có thể tiếp tục sử dụng bếp như bình thường.
 • Trường hợp sửa lỗi E5 không được, bạn hãy mang bếp hồng ngoại đến trung tâm để kiểm tra, khắc phục.

Xem ngay: Bếp hồng ngoại Electrolux có tốt không?

Lỗi E6 ở bếp hồng ngoại

Nguyên nhân gây nên lỗi E6 đối với bếp hồng ngoại là do nhiệt độ bên trong bếp quá nóng, vượt mức nhiệt độ cho phép của bếp. Còn lý do vì sao nhiệt độ bên trong bếp hồng ngoại quá nóng có thể là do sử dụng công suất lớn hoặc nấu ăn liên tục trong thời gian dài.

Khi bếp hồng ngoại báo lỗi E6 bạn cần làm gì?

 • Hãy kiểm tra quạt tản nhiệt có đang hoạt động hay không, các lỗ thoát khi, thông hơi xung quanh bếp có bị bịt kín hay không.
 • Nếu chưa được thông thoáng, bạn hãy tạo sự thông thoáng cho bếp bằng cách tắt bếp, nhấc nồi nấu ra khỏi bếp, để trong khoảng 10 phút để bếp nguội bớt đi rồi mới nấu tiếp.

lỗi e6

Kiểm tra xem quạt tản nhiệt có được thông thoáng không khi xảy ra lỗi E6

Lỗi E7 bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại báo lỗi E7 báo hiệu cho bạn rằng bếp đang bị hở mạch điện và cần xử lý tình trạng này ngay.

Với lỗi này, bạn không thể tự sửa chữa tại nhà, mà cần đưa bếp đến trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa để xử lý. Bởi lỗi thuộc về các bo mạch bên trong, việc tự khắc phục tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Bếp hồng ngoại lỗi E8

Nguyên nhân của lỗi này ở bếp hồng ngoại là do bị hở điện trở. Cách khắc phục cũng tương tự như khi bị lỗi E7, đó là bạn phải mang bếp đến trung tâm, cửa hàng để thợ kiểm tra, sửa chữa kịp thời.

Bếp hồng ngoại lỗi E9

Khi màn hình LED của bếp hồng ngoại xuất hiện mã E9, bạn hãy nghỉ ngay sự mất kiểm soát về nhiệt độ bên trong bếp. Lỗi E9 khá giống với bếp hồng ngoại báo lỗi E2, E1. Nhưng căn nguyên vấn đề ở lỗi E9 không đến từ phần cảm ứng nhiệt như E2 mà có thể do đèn báo độ nóng không sáng hoặc nồi nấu có đáy không bằng phẳng.

Cách khắc phục là bạn kiểm tra lại đèn báo độ nóng, khi đèn sáng thì mã lỗi E9 sẽ mất. Còn không hãy xem xét loại xoong nồi mà bạn đang nấu có phải có phần đáy không bằng phẳng không, nếu đúng thì hãy tắt bếp và thay thế bằng sản phẩm nồi nấu khác.

bếp hồng ngoại báo lỗi E2

Nồi nấu không phù hợp có thể là nguyên nhân gây ra lỗi E9 ở bếp hồng ngoại

Xem ngay: Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Liên hệ trung tâm tư vấn, chăm sóc thiết bị bếp tại Omori

Trên đây Omori đã hướng dẫn bạn khá chi tiết cách khắc phục các lỗi E1 đến E9 gặp phải ở bếp hồng ngoại. Trong số này, bếp hồng ngoại báo lỗi E2 là trường hợp gặp phổ biến nhất. Với những lỗi đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay các cách giải quyết trên. Nhưng nếu lỗi phức tạp thì tốt nhất bạn nên nhờ đến trung tâm để có cách khắc phục, sửa chữa một cách tốt nhất, tránh những nguy hiểm đáng tiếc xảy ra cho bạn cũng như làm hư hỏng thêm hoặc giảm tuổi thọ của bếp hồng ngoại.

Thông tin về cách sử dụng bếp hồng ngoại, khắc phục các lỗi thường gặp cũng như các sản phẩm bếp hồng ngoại, bếp từ, bếp gas tốt nhất trên thị trường, mời bạn liên hệ HOTLINE: 0835.339.229 để được chúng tôi tư vấn chi tiết và chính xác nhất nhé.

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0835.339.229