Các mã bếp từ báo lỗi E0 đến E6: nguyên nhân và cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Một chiếc bếp từ dù giá rẻ, tầm trung hay cao cấp cũng không tránh khỏi ít nhiều các lỗi trục trặc, hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Đặc biệt bếp từ báo lỗi E0 đến E6, EF, AD là những mã lỗi thường gặp nhất? Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E0 trên bếp từ như thế nào? Cùng Omori đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

bếp từ báo lỗi e0

Bếp từ báo lỗi E0 nghĩa là gì? Cách xử lý ra sao?

Trước hết bạn cần hiểu tình trạng bếp từ báo lỗi E0, E1, E2, E3,E4, E5, E6 là gì. Có thể hiểu đơn giản đó là, ở hầu hết các dòng bếp từ có trên thị trường, đều có cài đặt các mã báo lỗi từ E0 đến E6, hay EF, AD. Khi bếp từ gặp trục trặc liên quan đến lỗi nào thì mặt bếp sẽ hiển thị thông báo chữ cái E và số tương ứng với lỗi đó. Một số ít bếp từ thay vì chữ E thì được cài đặt là chữ F cho chức năng tương tự.

Sau đây chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý lỗi E0 đến E6 trên bếp từ.

Bếp từ báo lỗi E0

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bếp từ báo lỗi E0 là do bếp đã bật nhưng chưa có nồi nấu đặt trên bếp, hoặc nồi, chảo nấu không phải loại phù hợp với chiếc bếp từ mà bạn đang dùng.

Cách khắc phục lỗi E0 bếp từ đó là bạn phải đảm bảo đặt nồi có chứa thức ăn trong đó lên mặt bếp, sau đó mới bật bếp và tiến hành nấu. Còn trường hợp bếp điện từ báo lỗi E0 do nồi nấu không tương thích thì bạn phải thay loại nồi khác cho phù hợp. Cách đơn giản nhất để thử nồi là dùng nam châm để hút, nếu nam châm hút đáy nồi thì nồi đó có thể dùng cho bếp từ và ngược lại.

bếp từ báo lỗi e0

Dùng loại nồi không phù hợp dễ xảy ra lỗi E0 ở bếp từ

Xem ngay: Bếp từ có kén nồi không? Bếp từ nấu nồi gì thì tốt nhất?

Bếp từ báo lỗi E1

Khi bếp từ báo lỗi E1 thì khả năng cao là do bếp từ quá nóng. Còn căn nguyên khiến bếp từ nóng thì có thể do phần thông gió ở dưới đáy bếp không được thông thoáng.

Điều cần làm ngay khi thấy bếp từ hiện lỗi E1 là tắt bếp ngay lập tức. Sau đó, đợi quạt thông gió ngừng hoàn toàn thì rút nguồn điện. Tiếp đến bạn kiểm tra xem có khe thông gió nào của bếp bị bịt kín không, nếu có thì khắc phục để khe được thông thoáng, đảm bảo bếp được làm mát ở mức tối đa.

Sau đó đợi thêm khoảng 10 phút để bếp nguội hoàn toàn, rồi tiến hành cắm điện, đặt nồi lên và bật bếp trở lại để tiếp tục đun nấu.

quạt thông gió

Hãy làm thông thoáng bộ phận quạt thông gió khi bếp từ báo lỗi E1

Lỗi E2 trên bếp từ

Lỗi E2 bếp từ là do khi bạn đã bật bếp, đã đặt nồi nấu lên lâu mà vẫn chưa cho thức ăn vào nồi. Khi bếp từ báo lỗi E2 thì gần như chắc chắn chiếc nồi mà bạn đang đặt trên bếp là nồi trống không bên trong.

Cách khắc phục nhanh chóng nhất lỗi E2 trên bếp từ, đó là bạn cho thức ăn vào nồi và tiến hành nấu như bình thường.

Trong trường hợp khi cho thức ăn vào nồi rồi mà bếp vẫn hiện mã lỗi E2 thì hãy tắt bếp, cho nồi ra khỏi bếp, để khoảng 10 phút thì đặt nồi trở lại bếp, bật bếp trở lại và đun nấu bình thường.

Xem thêm: Cách khắc phục bếp hồng ngoại báo lỗi E2, E1, E3, E4, E5, E6

Lỗi E3 bếp từ

Điểm qua các tình trạng bếp từ báo lỗi E0, E1, E2 thì nguyên nhân và cách khắc phục không quá phức tạp. Vậy đối với trường hơp bếp từ báo lỗi E3 thì sao?

Mã báo lỗi E3 khi sử dụng bếp từ là do nguồn điện thấp hơn 170V. Việc nguồn điện thấp có thể do trong nhà đang cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị điện, dẫn đến tình trạng quá tải. Điều cần làm khi thấy bếp từ báo lỗi E3 là tắt bếp, kiểm tra xem cầu chì hay bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không. Nếu cần thiết bạn hãy thay thế chúng. Hoặc tắt bớt các chương trình tiêu tốn điện năng không cần thiết đang hoạt động.

Sau khi nguyên nhân chính được xử lý ổn thỏa, bạn cần đợi thêm khoảng 10 phút để bếp hạ nhiệt hẳn rồi mới bật lại và tiếp tục nấu ăn.

bếp từ báo lỗi e3

Lỗi E3, E4 ở bếp từ là do nguồn điện quá thấp hoặc quá cao

Xem thêm: Cách sử dụng bếp từ an toàn, hiệu quả, tiết kiệm điện

Bếp từ báo lỗi E4

Bếp từ báo lỗi E0, E2 nguyên nhân đến từ nồi nấu; E1 do bếp quá nóng; E3 do nguồn điện quá thấp thì ngược lại, khi bếp từ hiện lỗi E4 là do dòng điện quá cao, nhiệt độ dụng cụ nấu vượt quá 280 độ C.

Khi gặp lỗi này, trên màn hình bếp từ sẽ hiện mã lỗi E4 cùng một tiếng tít để cảnh báo. Bạn hãy tắt bếp ngay, nhấc nồi nấu ra khỏi bếp, kiểm tra lại dòng điện, sau khi khắc phục xong thì chờ tối thiểu 10 phút để bếp nguội hẳn rồi mới đặt nồi lên và bật bếp nấu trở lại.

Bếp từ báo lỗi E5

Khi đang nấu mà bạn thấy bếp từ hiển thị mã lỗi E5 thì hãy nghĩ ngay là trở cảm biến (IGBT) đang bị quá nhiệt.

Cách xử lý lúc này là tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống. Sau đó bật lại bếp và tiếp tục công việc nấu ăn đang dang dở.

Trở cảm biến

Trở cảm biến bị quá nhiệt dẫn tới lỗi E5 trên bếp từ

Bếp điện từ báo lỗi E6

Khi cảm biến nhiệt gặp vấn đề, nhiệt độ đáy nồi nấu quá cao thì mã báo lỗi E6 trên bếp điện từ sẽ xuất hiện. Sửa bếp từ báo lỗi E6 bằng cách tắt bếp ngay lập tức, nhấc nồi nấu ra khỏi bếp, kiểm tra và đảm bảo xung quanh bếp phải được thông thoáng, sau đó chờ bếp nguội hẳn rồi mới bật để nấu ăn trở lại.

Như vậy, nguyên nhân và cách sửa bếp từ báo lỗi E0, E2, E3, E4, E5, E6 lần lượt đã được chúng tôi chỉ ra chi tiết. Ngoài ra, trong các mã lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ còn có mã lỗi EF và AD. Vậy chúng là lỗi gì, do đâu và cách xử lý ra sao?

Mã báo lỗi EF trên bếp từ

Khi bề mặt bếp từ bị ướt khiến bếp không thể truyền nhiệt để làm nóng nồi và nấu chín thức ăn, trên màn hình LCD của bếp sẽ hiện lên mã lỗi EF.

Cách khắc phục lỗi EF bếp từ rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt bếp, nhấc nồi ra, lấy một chiếc khăn khô và mềm lau khô bề mặt bếp một cách nhẹ nhàng. Khi bếp từ đã khô, đặt nồi lên, bật bếp trở lại và tiếp tục nấu ăn như bình thường.

Mã báo lỗi AD trên bếp từ

Bếp từ báo lỗi AD xảy ra khi nồi nấu quá nóng, hoặc đáy nồi không bằng phẳng, không tiếp xúc được tối đa với bề mặt bếp. Lỗi này khá giống với khi bếp từ báo lỗi E0 và E1.

Cách xử lý hiệu quả nhất là bạn tắt bếp, kiểm tra vị trí đặt nồi đã chuẩn chưa, điều chỉnh lại sao cho đúng chính giữa mặt nấu của bếp, còn nếu loại nồi đang nấu có đáy lồi lõm, không bằng phẳng thì hãy thay bộ nồi khác. Trường hợp có vật cản giữa nồi với mặt bếp thì lau sạch mặt bếp, đáy nồi rồi đặt trở lại, bật bếp và tiếp tục nấu nướng.

Địa chỉ bán và chăm sóc thiết bị bếp từ uy tín tại Hà Nội

Trên đây Omori đã chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục 8 mã lỗi thường gặp phải khi sử dụng bếp từ. Nhìn chung, tình trạng bếp từ báo lỗi E0 -> E6, EF và AD đều không quá phức tạp để xử lý. Nhưng trong trường hợp bạn gặp những vấn để hỏng hóc phức tạp hơn hoặc việc sửa các mã lỗi trên không hiệu quả, tốt nhất hãy mang bếp từ đến trung tâm để được kiểm tra, sửa chữa, tránh việc tự ý mở tháo bếp để sữa, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho cả người và bếp.

Tại Omori, chúng tôi không chỉ cung cấp các thiết bị bếp chính hãng, chất lượng, giá thành hợp lý mà còn cung cấp dịch vụ bảo trì thiết bị Omori Care phục vụ 24/7 và 100% linh kiện chính hãng nhằm chăm sóc toàn diện cho căn nhà của bạn. Vì vậy, hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu chiếc bếp từ nhà bạn gặp bất cứ lỗi trục trặc, hỏng hóc nào, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ tận tình nhất – HOTLINE: 0836.339.229 – Địa chỉ Số 44 đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0835.339.229