Hướng dẫn lắp đặt chậu rửa bát tại nhà chi tiết, hiệu quả nhất

Đánh giá
Đánh giá

Đối với các thiết bị vệ sinh nói chung, thông thường khi mua chúng về, bạn sẽ được các đơn vị tiến hành hỗ trợ lắp đặt. Tuy nhiên, có một số “cánh mày râu” hay chị em phụ nữ muốn thử sức thì cũng có thể tự lắp đặt các thiết bị vệ sinh này, đặc biệt là chậu rửa bát. Vì cách lắp đặt chậu rửa bát tương đối đơn giản nhưng để đảm bảo việc lắp đặt đúng cách thì bạn có thể tham khảo cách lắp đặt chậu rửa bát chi tiết do Omori chúng mình gợi ý nhé.

Thông tin về chậu rửa bát

Hiện nay, chậu rửa bát là thiết bị vệ sinh được sử dụng phổ biến trong mọi gia đình. Chậu rửa bát được ưa chuộng bởi thiết kế hiện đại, thuận tiện khi dùng lại có đa dạng mẫu mã phù hợp với các hộ gia đình ít người hoặc động người.

Bên cạnh việc được các đơn vị nhận hỗ trợ lắp đặt, thì các chủ hộ gia đình cũng có thể tự lắp đặt chậu rửa bát vì chúng tương đối dễ hiểu và đơn giản.

Hướng dẫn lắp đặt chậu rửa bát chi tiết, đúng cách

Lắp đặt chậu rửa bát đúng cách là một trong những việc cần thiết phải làm, vì nếu khi bạn lắp đặt chậu không đúng cách thì hiệu quả sử dụng sẽ không cao, thậm chí có thể dẫn đến việc hư hỏng thiết bị. Nắm bắt được nhu cầu của người sử dụng, Omori chúng tôi xin hướng dẫn các bạn lắp đặt chậu rửa bát đúng cách

Sử dụng các thiết bị cần thiết

Trước khi tiến hành các thao tác lắp đặt chậu rửa bát, bạn nên chuẩn bị sẵn một số các thiết bị cần thiết trong quá trình lắp đặt, để việc lắp đặt trở lên nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Omori xin gợi ý cho bạn một số thiết bị sau:

        Thiết bị cần thiết: máy cắt, máy khoan, súng bắn keo, tua vít, gá kẹp để phục vụ quá trình lắp đặt.

        Các vật dụng cần thêm: thước kẻ, kéo, bút để đánh dấu.

Đây là các thiết bị cần có trong quá trình lắp đặt ngoài chậu rửa bát mà nên nên tham khảo để quá trình lắp đặt được tiến hành nhanh chóng, dễ dàng.

Hướng dẫn lắp xi phông và hướng dẫn lắp bộ xả bồn rửa bát

Giới thiệu về xi phông

huong-dan-lap-dat-chau-rua-bat-tai-nha3

Bộ phận xi phông là một trong những bộ phận quan trọng, được lắp đặt ở dưới đáy bồn rửa bát. Đây là một phận có tác dụng làm sạch nguồn nước thải theo đúng quy định. Không chỉ vậy, xi phông còn có thể ngăn ngừa mùi hôi và hạn chế sự rò rỉ nước gây tốn nước.

Đối với bồn rửa Inox 2 hố thì bộ phận xi phông này gồm: ống nối và ống thoát, bộ phận xả tràn, 2 nắp đậy ở hố.

Bộ phận này được thiết kế bằng chất liệu nhựa và inox nên bạn sẽ không phải lo lắng về độ bền của sản phẩm.

Bô xả của bồn rửa bát

Bổ xả bồn rửa bát được làm từ chất liệu Inox cao cấp nên có khả năng ngăn chặn tình trạng rỉ sét, hư hỏng trong quá trình dùng. Bộ xả bồn rửa bát có thể vệ sinh dễ dàng giúp đựng các nguồn rác thải thừa có chứa trong bát đũa và ngăn tình trạng bốc mùi của bồn rửa bát.

Cách lắp xi phông “siêu” đơn giản

Sau khi lựa chọn bồn rửa bát và các phụ kiện đi kèm chính hãng, bạn có thể tiến hành lắp đặt ngay.

Các phụ kiện đi kèm của chậu rửa bát thường là: xi phông, mối nối, bộ xả, hố lọc, ống dẫn và ống xả nước.

huong-dan-lap-dat-chau-rua-bat-tai-nha4

Quy trình:

Bước 1: Lắp các ống dẫn ở 2 hố chậu, tiếp đó là bạn sử dụng dây ruột ống nước để lắp vào 2 đầu.

Bước 2: Lắp bộ xi phông chứa cốc lọc rác vào trong chậu rửa bát

Bước 3: Đặt chậu xuống đất theo chiều ngược để xi phông vừa lắp hướng lên trên, sau đó lắp bộ xi phông vào 2 đầu xi phông. Ở vị trí lỗ thoát thì bạn lắp dây thoát tràn

Bước 4: Sử dụng các miếng đệm xung quanh chậu và đặt chậu rửa bát vào vị trí đã khoét ban đầu, sau đó sử dụng keo để gắn chậu với bàn để.

Bước 5: Tiến hành thử nghiệm để xử lý tình trạng thoát nước (nếu có)

Đo cắt mặt bàn và tiến hành lắp đặt

Bạn có thể bỏ qua công đoạn này trong trường hợp nhà bạn đã từng có chậu rửa bát cũ và có kích thước sẵn. Nếu không thì bạn có thể làm theo cách sau:

– Bước 1: Đo và vẽ kích thước sao cho phù hợp với nơi bạn cần để

– Bước 2: Lựa chọn cạnh chậu, tiến hành cắt theo kích thước bạn đã đo ở bước 1, tuy nhiên, bạn nên cắt lùi lại 1-2 cm so với viền.

– Bước 3: Thi công lắp bồn rửa bát, tại bước này, bạn cần chuẩn bị thêm dụng cụ giá kẹp phù hợp. Sau đó, dùng keo quét đều lên xung quanh viền rồi đưa bồn rửa bát từ từ vào vị trí. Tiếp đến, bạn sử dụng kẹp giá bồn rửa bát theo thứ tự và lau sạch lớp keo dán dư thừa trên bề mặt để đảm bảo tính mỹ quan. Sau 12-24 giờ thì có thể tiến hành lắp nối ống nước.

Trên đây là cách là Omori chúng tôi gợi ý để bạn có thể lắp đặt chậu rửa bát đúng cách cho gia đình của mình.

Omori – Đơn vị cung cấp thiết bị vệ sinh chất lượng, lắp đặt miễn phí

Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Fanpage: Kho sỉ gia dụng và thiết bị phòng tắm

HOTLINE: 0835.339.229 – 0836.339.229

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0835.339.229