Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Chefs chi tiết nhất từ A-Z

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Bếp từ Chefs không phải là cái tên quá xa lạ đối với người Việt, bởi đây là một thương hiệu bếp từ Việt rất nổi tiếng, hàng Việt Nam chất lượng cao, theo tiêu chuẩn khắt khe từ châu Âu. Cách sử dụng bếp từ Chefs về cơ bản tuân thủ theo nguyên tắc chung về sử dụng bếp từ. Nhưng vẫn có những lưu ý riêng bạn cần biết. Dưới đây là phần hướng dẫn chi tiết.

Cách sử dụng bếp từ Chefs theo chuẩn từng bước

Để đảm bảo tính hiệu quả, an toàn, tiết kiệm điện, bạn hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs theo tuần tự các bước dưới đây:

Đặt nồi, cắm điện và mở bếp

– Bước 1: Đặt nồi thức ăn ngay giữa mặt kính bếp. Trong bước này, bạn lưu ý lau khô và sạch sẽ bên ngoài nồi trước khi đặt nồi lên bếp. Đồng thời bạn cũng cần cho thức ăn vào nồi rồi mới đặt nồi lên bếp, tránh đặt nồi không lên bếp từ dễ gây cháy nồi.

– Bước 2: Cắm điện, bếp từ sẽ phát ra tiếng “bíp” báo hiệu rằng bếp từ đã ở trạng thái sẵn sàng để nấu nướng.

– Bước 3: Nhấn nút On/off để mở bếp từ Chefs

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Chefs

Bếp từ Chefs có cách sử dụng khá đơn giản, tiện lợi

Xem ngay: Cách sử dụng bếp từ an toàn, hiệu quả, tiết kiệm điện

Tiến hành nấu và tắt bếp đúng cách

– Bước 4: Chọn chức năng nấu theo nhu cầu của bạn bằng cách ấn vào nút Thực đơn – MENU – FUNCTION, khi đó các chế độ nấu đã được cài đặt sẵn sẽ hiển thị, bạn chỉ cần chọn chức năng phù hợp nhất.

– Bước 5: Ấn nút + hoặc – trên bếp từ Chefs để điều chỉnh nhiệt độ và công suất của bếp. Với những bảng điều khiển dạng trượt thì bạn điều chỉnh bằng cách trượt tăng hay giảm theo chiều ký hiệu trên mặt bếp. Lửa lớn hay nhỏ phụ thuộc vào món ăn mà bạn đang nấu, vì vậy hãy điều chỉnh nhiệt độ và công suất bếp linh hoạt để món ăn thơm ngon nhất.

– Bước 6: Tắt điện. Nhấn nút Mở/Tắt – ON/OFF để tắt bếp sau khi đã nấu xong, bếp từ Chefs lúc này sẽ ngừng hoạt động.

– Bước 7: Rút dây điện ra khỏi nguồn khi cánh quạt tản nhiệt làm mát bếp ngừng chạy hoàn toàn.

Có thể thấy, cách sử dụng bếp từ Chefs với 7 bước như trên hoàn toàn không khó khăn một chút nào. Nó tương tự với cách sử dụng các loại bếp từ khác.

Điều quan trọng bạn cần lưu ý khi dùng bếp từ Chefs và bếp từ nói chung là phải đúng tuần tự các bước, không bỏ qua hay thay đổi vị trí giữa các bước trong quy trình hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Chefs

Nắm rõ các phím chức năng để sử dụng bếp từ Chefs đúng cách

Cách chọn nồi dùng cho bếp từ Chefs

Nói về vấn đề cách sử dụng bếp từ Chefs, bạn cũng không nên bỏ qua phần hướng dẫn chọn xoong nồi phù hợp nhất cho loại bếp từ này. Việc chọn nồi trước tiên cần dựa vào nguyên lý hoạt động của bếp từ Chefs, theo đó, nồi nấu bắt buộc phải có đáy nhiễm từ đóng vai trò là cuộn dây thứ cấp mới có thể sinh ra dòng điện fu-cô và sinh nhiệt, làm chín thức ăn.

Bạn nhận biết các loại xoong nồi phù hợp với bếp từ Chefs theo 2 cách dưới đây:

  • Lấy một cục nam châm đặt vào phần đáy nồi, nếu nồi có nhiễm từ tính thì sẽ hút nam châm và chứng tỏ loại nồi đó có thể dùng cho bếp từ Chefs và ngược lại.
  • Với các loại dụng cụ nấu ăn, bạn cũng nên chọn loại chuyên dụng ứng với nồi và chuyên dùng cho bếp từ.
  • Một điểm rất thú vị nữa bạn nên biết trong cách sử dụng bếp từ Chefs, đó là mâm từ trên bếp từ Chefs có thể nhận diện được đáy nồi. Cụ thể, nếu như đáy nồi có kích thước quá to hay quá nhỏ so với kích thước vùng nấu thì bếp điện từ Chefs sẽ báo lỗi và ngưng hoạt động. Lời khuyên đối với bếp từ Chefs, bạn nên chọn nồi có đường kính từ 10-26cm.

Xem thêm: Cách sử dụng bếp từ Canzy

Cách sử dụng các tính năng, tiện ích của bếp từ Chefs

Ngoài cách dùng bếp từ Chefs theo 7 bước cơ bản ở trên cũng như chú ý trong cách chọn nồi nấu, bạn cũng đừng bỏ qua các tính năng, tiện ích rất độc đáo được tích hợp sẵn trên chiếc bếp từ hàng đầu Việt Nam này.

Chức năng hẹn giờ trên bếp từ Chefs

Hẹn giờ là một tiện ích đầy thông minh có trên các bếp từ hiện đại. Một dòng bếp từ có tiếng như Chefs tất nhiên cũng không thể không có tính năng này.

Để kích hoạt chức năng hẹn giờ trên bếp từ Chefs, bạn chạm ngay vào biểu tượng đồng hồ, sau đó điều chỉnh thời gian bằng cách trượt tay trên thanh trượt hoặc bộ phím +/-. Khi này, dù bạn không động vào bếp nhưng sau khoảng thời gian bạn hẹn, bếp từ sẽ tự động ngừng hoạt động.

Chức năng hẹn giờ rất tiện lợi, giúp bạn tranh thủ được thời gian nấu nướng một cách tối đa.

chức năng hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ trên bếp từ Chefs

Chức năng khóa an toàn của bếp từ Chefs

Như tên gọi thì tính năng khóa an toàn sẽ đảm bảo sự an toàn cho người nấu và bếp từ. Khi chức năng khóa an toàn được kích hoạt, bàn phím sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Điều này giúp tránh khỏi những va chạm vô tình làm thay đổi cài đặt của bếp từ. Và đặc biệt là tránh trẻ nhỏ tiếp xúc trực tiếp với bếp gây bỏng cho bé hoặc gây hư hỏng cho bếp.

Cách kích hoạt tính năng khóa an toàn của bếp từ Chefs, đó là bạn chỉ cần chạm tay vào biểu tượng hình khóa trên bàn phím, nếu muốn mở ra hãy giữ tay ở nút khóa chứng 10s để kích hoạt lại bàn phím và sử dụng bình thường.

Lưu ý là bạn không nên tắt bếp để khởi động lại, điều này sẽ khiến quạt tản nhiệt phải ngưng hoạt động đột ngột gây nguy hại cho thiết bị bếp của bạn.

Chức năng Booster trên bếp từ Chefs

Với tiện ích Booster, bạn có thể nâng công suất nấu ăn lên gấp 1,3 – 1,5 lần so với thông thường, thức ăn vì thế nhanh chính hơn, nước nhanh sôi hơn, và rất phù hợp với các mòn xào cần lửa lớn.

Sử dụng tính năng Booster bằng cách chạm vào biểu tượng Booster “b” trên vùng nấu của bếp. Muốn trở về chế độ nấu bình thường bạn ấn lại nút đó một lần nữa, hoặc có thể nhấn giảm công suất để tắt chức năng này.

Chú ý là chức năng Booster chỉ sử dụng tối đa trong vòng 10 phút, nếu vượt quá mức quy định sẽ gây nguy hiểm cho dòng điện chung, thiết bị và cả con người.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Chefs

Chức năng nấu nhanh Booster chỉ sử dụng tối đa trong 10 phút

Hướng dẫn bảo trì và vệ sinh bếp từ Chefs đúng cách

Bảo trì và vệ sinh bếp cũng nằm trong quy trình hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Chefs mà người dùng nào cũng nên nắm vững. Điều này có ý nghĩa quan trọng, giúp bạn nấu ăn ngon hơn, an toàn hơn cho cả bếp và người và giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.

  • Trước khi vệ sinh bếp nên để mặt bếp nguội ( chữ “H” cảnh báo nhiệt dư không hiển thị trên màn hình LED nữa )
  • Khi vệ sinh cho bếp từ Chefs, tuyệt đối không dùng các vật sắc nhọn cào vào mặt bếp, nên dùng các loại vật dùng chuyên dụng, đối với vết bẩn mới có thể dụng khăn lau nhẹ, các loại vết bẩn lâu ngày dùng nước tẩy rửa chung dụng để làm mềm.
  • Không sử dụng các loại chất tẩy có tính ăn mòn lâu ngày sẽ làm kính dễ bị xước và nứt vỡ.
  • Khí có hiện tượng nứt vỡ mặt kính phải tắt ngay nguồn điện và thay mặt kính.
  • Khi có hiện tượng lạ thì rút nguồn điện và gọi cho trung tâm bảo hành.

Như vậy Omori đã hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng bếp từ Chefs từ các bước cơ bản đến các tiện ích thông minh, cũng như cách chọn nồi nấu, cách bảo quản, vệ sinh bếp từ Chefs sao cho an toàn, hiệu quả, tiết kiệm nhất. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích cho công việc bếp núc hàng ngày của mình.

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0835.339.229