Cách khắc phục tình trạng máy rửa bát Bosch rửa không sạch

Đánh giá
Đánh giá

Nếu bạn đang gặp tình trạng máy rửa bát Bosch rửa không sạch các vết bẩn trên bát đĩa, xoong nồi thì hãy tham khảo bài viết ngay dưới đây của Omori. Bài viết sẽ cung cấp đến bạn những cách thức vô cùng đơn giản và dễ thực hiện để khắc phục cũng như vệ sinh máy rửa bát Bosch hiệu quả. Tham khảo ngay!

 

cach-khac-phuc-tinh-trang-may-rua-bat-bosch-rua-khong-sach-1

 

Nguyên nhân máy rửa bát Bosch rửa không sạch

Là một sản phẩm máy rửa bát đến từ thương hiệu uy tín nổi tiếng toàn cầu nhưng dù vậy,  đôi khi máy vẫn không tránh khỏi tình trạng rửa không sạch. Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

Người dùng không xếp bát đũa ở những vị trí thích hợp.

Mỗi máy rửa bát Bosch hiện nay thì hầu như đều được thiết kế với 3 khay. Trong đó khay đầu tiên dùng để rửa thìa muỗng, khay thứ hai dùng để bát đĩa, và khay cuối cùng dùng để rửa xoong nồi. Bởi vậy, nên bạn cần để đúng các sản phẩm cần rửa vào máy rửa bát để tránh tình trạng rửa không sạch.

cach-khac-phuc-tinh-trang-may-rua-bat-bosch-rua-khong-sach-2

 

Do người dùng sử dụng chế độ rửa bát không phù hợp.

Máy rửa bát có rất nhiều những chế độ rửa bát khác nhau như chế độ rửa bát tự động, rửa bát chuyên sâu, rửa bát nhanh và rửa bát yên tĩnh,… . Máy phù hợp với từng trường hợp khác nhau. Ví dụ như để rửa các vết bẩn cứng đầu, bị cháy, khô cứng thì bạn nên chọn chế độ rửa bát chuyên sâu. Trong khi với các vết bẩn thông thường bạn nên lựa chọn chế độ tự động. Nếu vết bẩn quá cứng đầu mà bạn chọn chế độ tự động thì đương nhiên sẽ không thể làm sạch được bát đĩa.

cach-khac-phuc-tinh-trang-may-rua-bat-bosch-rua-khong-sach-3

 

Sử dụng những sản phẩm rửa không phù hợp với máy rửa bát Bosch.

Khi sử dụng các loại tẩy rửa không chuyên dụng dẫn đến tình trạng máy dễ bị cặn vôi, có thể gây ra tình trạng làm bát bị bẩn. Lâu dần tình trạng này còn dẫn đến tình trạng làm hỏng vi mạch gây hỏng máy rửa bát, tốn kém cho người sử dụng.

cach-khac-phuc-tinh-trang-may-rua-bat-bosch-rua-khong-sach-4

 

Máy rửa bát bị bẩn, chưa được vệ sinh.

Sau một khoảng thời gian dài người dùng sử dụng máy rửa bát, dẫn đến tình trạng máy bị tích tụ vết bẩn, cặn thức ăn thừa, vi khuẩn gây ảnh hưởng đến khả năng rửa bát và sức khỏe của người dùng.

cach-khac-phuc-tinh-trang-may-rua-bat-bosch-rua-khong-sach-5

 

Các cách khắc phục tình trạng máy rửa bát không sạch

Sau đây, Omori xin giới thiệu đến bạn những cách xử lý tình trạng máy rửa bát không sạch một cách đơn giản và hiệu quả nhất:

 

Nên vệ sinh máy rửa bát định kỳ để tránh bị tích tụ vết bẩn.

Thông thường với các máy rửa bát Bosch, bạn nên vệ sinh định kỳ khoảng từ 1-2 lần /tháng là hợp lý và giúp giữ gìn vệ sinh đảm bảo, không gây tình trạng mùi hôi.

 

Chọn các chương trình rửa bát phù hợp với vết bẩn.

Chỉ vậy các vết bẩn cứng đầu mới được loại bỏ và còn giúp tiết kiệm điện, tiết kiệm nước trong quá trình sử dụng.

 

Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng của máy rửa bát Bosch.

Hiện nay, các bạn có thể sử dụng các loại tẩy rửa như viên rửa bát Alio, bột rửa bát Somat, muối rửa bát Somat. Tùy vào lượng bát đĩa mà bạn có thể sử dụng lượng rửa bát phù hợp từ 1 -¼ viên cho một lần rửa.

Để khắc phục cũng như xử lý tình trạng cặn vôi ở trên máy rửa bát lâu ngày tích tụ. Bạn có thể sử dụng các dung dịch như giấm với nước ấm, chanh, để lau vào chỗ có cặn vôi. Như vậy sẽ làm vết cặn bị bong ra, dễ dàng vệ sinh và hạn chế bị bẩn. 

 

cach-khac-phuc-tinh-trang-may-rua-bat-bosch-rua-khong-sach-6

 

Trên đây, Omori vừa giới thiệu cho bạn những cách thức vô cùng đơn giản để xử lý tình trạng máy rửa bát Bosch rửa không sạch ngay tại nhà. Hiện tại, Omori đang là đơn vị uy tín cung cấp các sản phẩm máy rửa bát Bosch chất lượng với giả cả phải chăng nhất trên thị trường.  Nếu có nhu cầu hãy gọi ngay cho Omori hoặc đến các cửa hàng để xem và trải nghiệm sản phẩm thực tế.

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH OMORI VINA

Địa chỉ: Số 44 , Vạn Phúc, Phường Vạn Phúc , Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0835.339.229

Email: omorivn102@gmail.com

Website: Omori.vn

Fanpage: Kho Sỉ Gia Dụng và Thiết Bị Phòng Tắm

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0835.339.229