Bếp từ công nghiệp là gì? Phân loại, đánh giá ưu, nhược điểm

Bếp từ công nghiệp trở thành xu hướng và là giải pháp nấu ăn trong điều kiện đòi hỏi công suất cao, lượng thức ăn lớn, cung cấp đồ ăn cho nhiều người cùng một lúc. Vậy bếp từ công nghiệp là gì? Có những ưu, nhược điểm và cách phân loại ra sao? Cùng Omori phân tích chi tiết thông qua bài viết này.

Bếp từ công nghiệp là gì?

Đây là loại bếp được thiết kế với kích thước lớn, sở hữu công suất cao, thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, nơi cần cung cấp một lượng lớn đồ ăn cho một lượng lớn người dùng.

Với bếp từ công nghiệp, vùng bếp nấu sẽ nhiều hơn hẳn so với các loại bếp thông thường, công suất, hiệu quả mang lại cũng cao hơn, thời gian nấu nướng được rút ngắn đi nhiều.

bếp từ công nghiệp

Bếp được thiết kế với kích thước lớn, sở hữu công suất cao

Xem thêm: Bếp từ hãng nào tốt nhất hiện nay?

Nguyên lý hoạt động

Bếp hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính chịu nhiệt. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Nồi có đáy làm bằng kim loại nhiễm từ đặt trong vùng này sẽ được nóng lên, thức phẩm trong nồi sẽ được làm chín.

Bằng cách thay đổi tần suất dòng điện, người ta có thể thay đổi cường độ từ trường tác dụng lên đáy nồi, từ đó thay đổi nhiệt độ đun . Bếp được làm bằng mạch biến tần và được thể hiện ở thanh gạt tăng giảm.

Với nguyên lý hoạt động trên, bếp từ công nghiệp có thể có thêm một số chức năng như hẹn giờ nấu, bộ khuẩy khi nấu, cảm biến nhiệt độ khi chiên…

Bếp điện từ công nghiệp đòi hỏi nồi nấu phải có đáy làm bằng sắt, inox hoặc hợp kim có tính dẫn từ cao. Tính toán cho thấy bếp từ công nghiệp có thể tận dụng được tới hơn 93% nhiệt lượng được sinh ra, giúp giảm hao phí đáng kể khi dùng.

bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp có thể tận dụng được tới hơn 93% nhiệt lượng được sinh ra

Cấu tạo của bếp từ công nghiệp

Cấu tạo của bếp bao gồm các bộ phận cơ bản sau:

  • Phần máy: Là bộ phận bo mạch điều khiển được thiết kế nằm gọn trong thân bếp. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có nhiều loại bếp với các công suất của máy khác nhau.
  • Coil: Là bộ phận được thiết kế gắn lên thành của thân vỏ, đảm bảo khoảng cách với bề mặt kính chịu nhiệt của bếp.
  • Kính chịu nhiệt: Là bề mặt tiếp xúc với nồi, kính chịu nhiệt là loại kính đặc biệt, với mức chịu nhiệt có thể đạt tới 1000 độ C.
  • Quạt gió: Bộ phận được thiết kế bên trong bếp, có chức năng giải nhiệt cho máy, coil và hơi nóng trên mặt bếp tỏa xuống trong quá trình nấu nướng. 2 quạt gió được gắn trực tiếp vào thân vỏ bếp.
  • Đèn hiển thị số: Hiển thị các mức tăng giảm. Có tổng cả 8 mức từ 0 tới 8, mức 8 có công suất lớn nhất và nhỏ, giảm dần về tới mức 0 là tắt bếp.
  • Nút tăng giảm công suất có 08 mức, công suất được tăng dần từ mức 0 đến mức 8.
  • Phần chân bếp có điều chỉnh lên xuống được, phù hợp với không gian bếp.

bếp từ công nghiệp

Loại bếp phù hợp với xu hướng ngành công nghiệp hiện nay

Xem ngay: Bếp từ 4 vùng nấu loại nào tốt nhất nên mua năm 2022?

Phân loại bếp từ công nghiệp

Tùy vào kiểu dáng, chức năng, số lượng mâm nấu, công suất… mà bếp từ công nghiệp được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Có thể kể đến như:

  • Về kiểu dáng có: Bếp từ đặt bàn, bếp độc lập, bếp đặt âm, bếp đặt dương…
  • Về bề mặt thiết kế: Bếp mặt phẳng và bếp mặt lõm
  • Về công suất: Bếp 3KW, bếp 5KW, bếp 8KW, bếp 12KW, 15KW,…
  • Về  số lượng mâm nấu: Bếp đơn, bếp đôi, bếp ba, bếp bốn, bếp năm,…
  • Về chức năng: Bếp từ thông thường, bếp chức năng hấp, hầm, nấu…

Ưu điểm và nhược điểm của bếp từ công nghiệp

Ưu điểm

  • Bếp từ công nghiệp có khả năng làm nóng nhanh, giúp nấu ăn nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, chi phí tiền điện hơn.
  • Kích thước và công suất bếp lớn giúp đáp ứng yêu cầu nấu ăn cho nhiều người dùng cùng một lúc.
  • Bếp được tích hợp nhiều tính năng thông minh, tiện lợi, giúp việc nấu các món ăn trở nên đa dạng hơn.
  • Bếp không tạo ra ngọn lửa khi nấu, nên rất an toàn, hạn chế tình trạng cháy nổ.
  • Các chức năng của bếp dễ dàng sử dụng, bếp từ cũng dễ vệ sinh, lau dọn.
  • Một thiết bị nấu ăn bền bỉ theo thời gian, có tuổi thọ hơn chục năm.

ưu và nhược điểm

Một khối lượng lớn thực phẩm được nấu cùng một lúc, phục vụ cho nhiều người ăn

Nhược điểm

  • Chi phí phải bỏ ra ban đầu sẽ cao hơn so với việc mua bếp gas công nghiệp.
  • Vận chuyển đi lại có phần hơi khó khăn.

Xem thêm: 9 Ưu điểm của bếp điện từ kết hợp hồng ngoại

Giá bếp từ công nghiệp là bao nhiêu?

Tùy vào từng mẫu bếp với công suất và chức năng khác nhau, số vùng nấu khác nhau mà giá cũng sẽ khác nhau. Thông thường mức giá sẽ giao động trong khoảng từ 20 – 45 triệu/ 1 bếp.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm bếp từ công nghiệp, một trong những thiết bị công nghiệp đang ngày một phổ biến hiện nay. Tại Omori.vn, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm bếp từ – bếp gas đến từ các thương hiệu hàng đầu khác. Bạn vui lòng liên hệ Hotline: 0835.339.229 để được chúng tôi tư vấn chi tiết về sản phẩm mà mình quan tâm.

Địa chỉ: Số 44 đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0835.339.229